Diễn đàn 12LH/09.10 - Chuyên Vị Thanh
Rất dzui khi bạn tham gia 4rum của chúng tui!!!


Chú ý: Các bạn phải đăng nhập mới đọc được những Box ẩn.
12LH’s logo
Clock
Latest topics
» Diễn đàn lâu lâu thăm lại 1 lần.....đóng rêu òi
5/3/2015, 08:58 by Panda

» TAO ĐÃ GHÉ THĂM TẠI ĐÂY
31/10/2014, 08:55 by Panda

» ThÔng bÁo!
4/3/2012, 15:22 by Panda

» Sắp ra lò!
13/1/2012, 20:09 by Gió

» Cô bé bán diêm, nghẹn ngào....
27/12/2011, 21:49 by Gió


bạn bè trăm ngã

Go down

bạn bè trăm ngã

Bài gửi  chuong.gio17 on 21/2/2011, 21:31

thấy hay post cho mọi ng` đọc thử,...
Bạn học hồi cấp III gọi điện, nói chùa nó mới làm trang web, tính nhờ tôi viết giùm lịch sử chùa, dầu gì tôi cũng có tí văn chương nên viết sẽ suông. Tôi nghe mấy chữ "chùa tui..." bần thần quá, hỏi đi hỏi lại phải Th. không, phải Th. nhà có mấy cửa hàng thuốc tây nổi tiếng ở đây không, nó cười khùng khục trong điện thoại, chớ ai. Cho tôi chắc ăn, nó nhắc thêm vài kỷ niệm hồi còn đi học. Là Th., không ai khác. Bạn tôi.

Mà con nhỏ đi tu hay sao mà liên quan tới chùa chiền, trời? Tôi trông gặp Th. Bữa Th. tới đưa tôi đi gặp sư cô trụ trì chùa, tôi thở phào, nó vẫn còn tóc. Th. chắc quy y hay sao mà có pháp danh rồi, là Tâm Nghĩa. Ngồi gần sư cô, nó luôn miệng nhắc sư phụ đừng uống cà phê đá, mấy hôm rày sư phụ viêm họng mà, sư phụ uống trà gừng con mới pha nè. Nhìn cách Th. thông thuộc bếp núc tủ chạn trong chùa, cách nó âu yếm nhìn sư cô, kiểu nó trò chuyện, tôi cảm giác nó coi chốn này hơn cả nhà mình. Tự dưng tôi lo quá, lo mai mốt Th. xuống tóc xuất gia luôn.

Điều đó có nghĩa trong đám bạn tôi có người đi tu. Cũng như có người làm công an, chủ tịch phường, quản lý thị trường, viết đơn mướn, chủ vựa cừ tràm, vựa tôm, xã hội đen... Mấy bạn này tôi coi như làm nghề hơi... khác thường nên tôi kể trước, số còn lại cũng dạy học, làm kế toán, làm bưu điện, bán quán cà phê... Có lần tôi dặn thằng bạn làm ở phòng quản lý văn hóa văn nghệ của Sở công an, "ông có theo dõi tui thì giữ khoảng cách chút, chồng tui ghen lắm nghen...". Nó cười. Nhiều lúc nghĩ, nếu tập hợp nhóm bạn bè cũ lại, chắc sẽ như đại hội mặt trận Tổ quốc, đông đủ thành phần xã hội. Vài đứa làm nghề còn chỏi tông nhau, bạn công an đối chan chát với bạn xã hội đen chuyên đòi nợ mướn, bạn vựa tôm biết đâu đã bị bạn quản lý thị trường hốt mất một mẻ hàng, bạn chủ tịch phường đang điên đầu vì mấy cái đơn kiện coi chừng do bạn viết đơn mướn chấp bút... Xảy ra những chuyện đó, không thể nói rằng tụi nó không thương nhau.

Nhưng cuộc gặp gỡ đó chưa bao giờ xảy ra, chúng tôi hoặc quá bận mưu sinh hoặc tản mát góc biển chân trời, có đứa còn lấy chồng xa nửa vòng trái đất... Thỉnh thoảng gặp lẻ tẻ vài ba đứa, lôi kỷ niệm cũ ra nhắc tới lui, chuyện hiện tại nói vài ba câu thì hết, vì không chung đường, chung môi trường sống. Không khí ngượng ngiụ. Nhát gừng. Thời gian đã làm người này không còn giống như trong nỗi nhớ của người kia. Lại thêm nỗi nghề nghiệp tréo ngoe, dù cố tỏ ra phớt lờ chuyện đó, nhưng vẫn phải dè chừng. Tôi mà gặp thằng bạn công an, miệng tôi khen nó đẹp trai, mà trong bụng lại nghĩ, trời, coi vậy mình đi đâu gặp ai thằng này biết hết, bởi vậy nó cứ nhìn mình cười cười suốt. Ngồi chơi mà nhậu không dám say, nói không hết điều mình nghĩ, thì buồn.

Biết làm sao được, mỗi người đều đã chọn một lối đi riêng, bạc mặt mưu sinh lúc ngẩng lên thì thấy mình già, ký ức bạn bè hồi niên thiếu mờ nhạt, thảng hoặc. Tin bạn thì hiếm hoi, lâu lâu nghe tin đứa này lấy chồng Hàn Quốc, đứa kia bị vợ bỏ đang gà trống nuôi con, thằng tôi thương thầm hồi lớp 7, giờ ba trợn sau một tai nạn giao thông...

Với chút tin ít ỏi đó có khi còn sai, bữa gặp Th. tôi hỏi thăm con nó học lớp mấy rồi, Th. ngó tôi cười, "kiếm đâu ra con, tui chưa chồng mà...". Trời đất, vậy mà tôi nhớ tôi từng đi đám cưới của bạn, nhớ bữa đó ngồi chung bàn với thằng bạn giang hồ, nó dặn, mai mốt có mất xe nhớ gọi cho tui, tui sai tụi đàn em đi lấy lại cho, công an kiếm không ra đâu...

Nhưng cái tiệc cưới đó không phải của Th. Sư cô xác nhận là đệ tử Tâm Nghĩa không nói chơi bằng cách trách yêu nó, nói cùng là bạn học với nhau mà giờ bạn đã có chồng con đề huề, còn Tâm Nghĩa sao không chịu lấy chồng đi. Tôi nói thầm trong bụng, Th. mà ham thế tục như tôi thì sư cô làm gì có một đệ tử chí tình tên Tâm Nghĩa, chiều nào cũng chạy xe máy gần mười cây số để đến chùa nghèo cầu kinh.

Th. gần như không vướng víu gì nữa, cho bất cứ cuộc đi nào. Tôi tin vậy. Dù nghĩ con bạn xinh đẹp giàu có của tôi đi tu thì kỳ lạ quá, nhưng đường tôi chọn đi cũng kỳ cục kém gì?

avatar
chuong.gio17
Super member #6
Super member #6

Sinh nhật : 03/01/1992
Tổng số bài gửi : 125

Về Đầu Trang Go down

Re: bạn bè trăm ngã

Bài gửi  Panda on 22/2/2011, 09:04

hic, vừa đẹp vừa giàu lại đi tu. Ngạc nhiên
avatar
Panda
Developer
Developer

Sinh nhật : 24/07/1992
Tổng số bài gửi : 168

Về Đầu Trang Go down

Re: bạn bè trăm ngã

Bài gửi  phamnguyen.2608 on 22/2/2011, 13:51

Thanks Pu vì bài viết! LH đừng để xảy ra như chuyện nhé, không phải sẽ có ai đi tu hay gì ... mà đừng để cho mối quan hệ từ từ mất đi như truyện nha! Như thế thì ... pùn lắm! Nhăn mặt

(chắc mắm Pu cũng có ý như zậy khi post bài này, phải hem?)

_________________
EPCer - Phạm Trọng Nguyễn
avatar
phamnguyen.2608
Moderator
Moderator

Sinh nhật : 26/08/1992
Tổng số bài gửi : 197

Về Đầu Trang Go down

Re: bạn bè trăm ngã

Bài gửi  conkhicuoi.keke on 23/2/2011, 19:47

uhm! Phải cố gắng giữ gìn những tình cảm mà Đại gia đình chúng ta đã gầy dựng bấy lâu ngen bà con! Yêu Thế Oh! yeah! OK! lol!
Kinh tởm nhất là lâu ngày khi bạn bè gặp lại rồi trò chuyện với nhau mà k đc nói chuyện thoải mái, bài tỏ đc hết ý nghĩ của mình,... vì do nhũng thứ như mt sống, công việc,.. tác động>>> làm mờ nhạt 2 chữ "tình bạn" và trở nên lạ lẫm không tự nhiên như ngày nào...??? chắc buồn lắm bà con ui! 8-> 8->
avatar
conkhicuoi.keke
Developer
Developer

Sinh nhật : 21/09/1992
Tổng số bài gửi : 214

Về Đầu Trang Go down

Re: bạn bè trăm ngã

Bài gửi  chuong.gio17 on 26/2/2011, 17:31

uk, t mong lớp mình được như vầy hoài, cố gắng nhé! Nháy mắt
avatar
chuong.gio17
Super member #6
Super member #6

Sinh nhật : 03/01/1992
Tổng số bài gửi : 125

Về Đầu Trang Go down

Re: bạn bè trăm ngã

Bài gửi  conkhicuoi.keke on 26/2/2011, 20:40

Không thể nào như vầy hoàidđược mậy? Phải có tiến triển ơn chứ, t nghĩ sẽ thay đổi nhiều ắm đó!!!kaka Cười te te Cười te te Nghi lắm nha!!!!!
ơn=hơn mới hiểu à nha? ttại chữ trắng nhách nên hok có thấy đường thấy xá gì hết
avatar
conkhicuoi.keke
Developer
Developer

Sinh nhật : 21/09/1992
Tổng số bài gửi : 214

Về Đầu Trang Go down

Re: bạn bè trăm ngã

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết